Trắc Nghiệm Địa 11 Bài 6 Tiết 2

     

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 6 máu 2 (có đáp án): kinh tế tài chính (phần 3)

Câu 16: Đặc điểm nào sau đây không đúng với điểm lưu ý dân cư Hoa Kì?

A. Dân sinh Hoa Kì tăng nhanh.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài 6 tiết 2

B. Dân nhập cư chủ yếu hèn có xuất phát Châu Phi.

C. Số lượng dân sinh Hoa Kì đông.

D. Số lượng dân sinh tăng đa phần do nhập cư.

Hiển thị đáp án

Câu 17: thành phố nào sau đây đông dân độc nhất ở Hoa Kì?

A. Niu Iooc.

B. Bôxtơn.

C. Lốt An-giơ-lét.

D. Xan phanxcô.

Hiển thị đáp án

Câu 18: yếu đuối tố tự nhiên và thoải mái nào vừa là rất khó khăn, dẫu vậy đồng thời cũng là thuận lợi cho sự vạc triển kinh tế tài chính của Hoa Kì?

A. Phạm vi hoạt động rộng lớn.

B. Có tương đối nhiều động đất với núi lửa.

C. Có tài nguyên vạn vật thiên nhiên đa dạng.

D. Có tương đối nhiều người nhập cư.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: Lãnh thổ to lớn tạo đk cho Hoa Kì rất có thể phát triển phong phú các ngành kinh tế do thoải mái và tự nhiên phân hóa nhiều dạng, có không ít vùng siêng canh, trình độ chuyên môn hóa. Mặc dù vậy, giáo khu rộng lớn khiến khó quản lí lí trong quản ngại lí và cân đối phát triển.


Câu 19: nhập cư tạo rượu cồn lực cho việc phát triển tài chính của Hoa Kì nhờ điểm mạnh lớn nhất nào dưới đây?

A. Tích lũy nhiều tay nghề sản xuất.

B. Bổ sung nguồn lao rượu cồn lớn, ko mất giá cả đào tạo.

C. Hấp thu nền văn minh gắng giới.

D. Chế tạo một nền văn hóa đa dạng chủng loại phong phú.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Dân nhập cảnh tạo rượu cồn lực cho sự phát triển kinh tế của Hoa Kì nhờ lợi thế lớn độc nhất là nguồn lao động tất cả chất lượng, Hoa Kì không mất túi tiền đào tạo, nuôi dưỡng.


Câu 20: vị trí địa lý của Hoa Kì về phía Đông dễ ợt giao lưu với những nước khoanh vùng nào dưới đây?

A. Châu Á - tỉnh thái bình Dương.

B. Ấn Độ, Trung Quốc.

C. Nhật Bản, Ôxtraylia.

D. Châu Âu, châu Phi.

Hiển thị đáp án
Đáp án D.

Giải thích: Phía đông Hoa Kì là khoanh vùng châu Âu, châu Phi nên vị trí địa lý của Hoa Kì về phía Đông dễ dàng giao giữ với những nước này.


Câu 21: vn và Hoa Kì thông thường hóa quan hệ nam nữ ngoại giao vào thời gian nào?

A. 1954.

B. 1959.

C. 1994.

D. 1995.

Hiển thị đáp án

Câu 22: vị trí địa lí Hoa Kì tiện lợi giao lưu giữ với các nước khu vực nào bên dưới đây?

A. Tây Á, Đông Âu.

B. Đông Á, Tây Âu.

C. Bắc Á, nam Âu.

D. Phái mạnh Á, phái mạnh Âu.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: vị vị trí Hoa Kì có đường bờ biển khơi dài, tiếp ngay cạnh hai biển cả lớn thuận tiện cho cách tân và phát triển tổng hợp kinh tế tài chính biển và giao lưu kinh tế với các tổ quốc trong khoanh vùng và toàn nắm giới. Phía đông giáp các nước Tây Âu, phía tây giáp những nước Đông Á đề xuất càng thuận lợi.


Câu 23: Vùng “Vành đai khía cạnh trời” của Hoa Kỳ hiện thời là vùng nào bên dưới đây?

A. Vùng phía Tây cùng Nam.

B. Vùng Trung Tâm.

C. Vùng phía Đông Bắc.

D. Dọc biên thuỳ Canada.

Hiển thị đáp án
Đáp án A.

Giải thích: hiện nay nay, vùng phía Tây với phía phái nam của Hoa Kì là quanh vùng công nghiệp trở nên tân tiến năng cồn nhất của Hoa Kì. Cùng với dòng dịch rời vốn, kỹ thuật kĩ thuật tân tiến xuống phía nam và phía tây, khoanh vùng này là khu vực tập trung các ngành công nghiệp tiến bộ của Hoa Kì: mặt hàng không- vũ trụ, năng lượng điện tử, hóa dầu, công nghệ thông tin,… Vùng này còn gọi tên là “Vành đai mặt Trời” của Hoa Kì.


Câu 24: Đặc điểm ngành công nghiệp Hoa Kì

1. Công nghiệp truyền thống cuội nguồn là: luyện kim, chế tạo ô tô, đóng tàu, hóa chất, dệt

2. Trước đây, công nghiệp tập trung ở ven Thái bình dương do có rất nhiều khoáng sản

3. Những ngành công nghiệp hiện đại là: hóa dầu, hàng không, vũ trụ. Viễn thông,…

4. Tỉ trọng ngành công nghiệp luyện kim, dệt, tối ưu đồ vật liệu bằng nhựa có xu hướng giảm.

Số phương án biểu lộ đúng điểm lưu ý công nghiệp Hoa Kì là

A. 1.

B. 2.

Xem thêm: Soạn Sinh 8 Bài 9: Cấu Tạo Và Tính Chất Của Cơ Là Gì, Tính Chất Của Cơ Là

C. 3.

D. 4.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: các ý 1, 3, 4 đúng, còn ý 2 không nên vì: Trước đây, sản xuất công nghiệp tập trung chủ yếu sinh sống vùng Đông Bắc với những ngành công nghiệp truyền thống như luyện kim, sản xuất ô-tô, đóng tàu, hóa chất, dệt,… hiện nay nay, cung ứng công nghiệp không ngừng mở rộng xuống vùng phía Nam cùng ven Thái tỉnh bình dương với những ngành công nghiệp tiến bộ như hóa dầu, công nghiệp hàng không – vũ trụ, cơ khí, điện tử, viễn thông,…


Câu 25: lý do chủ yếu miền Đông Bắc Hoa Kỳ sớm phát triển thành cái nôi của ngành công nghiệp Hoa Kỳ là do

A. Đồng bởi rộng lớn, phì nhiêu.

B. Dầu mỏ, khí đốt phong phú.

C. Nguồn than, sắt, thủy năng lượng điện phong phú.

D. Giao thông vận tải phát triển.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích: Miền Đông Bắc Hoa Kì bao gồm nguồn tài nguyên khoáng sản phú quý (than, sắt) dễ dàng cho cách tân và phát triển công nghiệp luyện kim, cơ khí; sông ngòi có giá trị thủy điện lớn cải cách và phát triển công nghiệp thủy điện phải vùng này sớm phát triển thành cái nôi của công nghiệp Hoa Kì.


Câu 26: yếu hèn tố tự nhiên nào vừa là khó khăn nhưng mặt khác cũng là thuận tiện cho sự phát triển kinh tế của Hoa Kì?

A. Có tài năng nguyên thiên nhiên đa dạng.

B. Phạm vi hoạt động rộng lớn.

C. Có khá nhiều động đất cùng núi lửa.

D. Có nhiều người nhập cư.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Lãnh thổ rộng lớn tạo điều kiện cho Hoa Kì rất có thể phát triển đa dạng và phong phú các ngành kinh tế do thoải mái và tự nhiên phân hóa đa dạng, có rất nhiều vùng siêng canh, trình độ hóa. Mặc dù vậy, bờ cõi rộng lớn khiến khó cai quản lí trong quản lí và cân đối phát triển.


Câu 27: mang đến bảng số liệu sau:

CƠ CẤU XUẤT, NHẬP KHẨU CỦA HOA KÌ GIAI ĐOẠN 1995 - 2004 (Đơn vị %)

*

Biểu đồ nào sau đây thích vừa lòng nhất để thể hiện đồ sộ và cơ cấu xuất, nhập khẩu của Hoa Kì năm 1995 và năm 2004?

A. Miền.

B. Tròn.

C. Đường.

D. Cột chồng.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: phụ thuộc dấu hiệu phân biệt biểu đồ tròn => Biểu đồ thích hợp nhất để diễn đạt quy mô và tổ chức cơ cấu xuất nhập vào của Hoa Kì trong năm 1995 cùng 2004 là biểu thứ tròn.


Câu 28: đến bảng số liệu:

MỘT SỐ CHỈ SỐ CƠ BẢN CỦA CÁC TRUNG TÂM

KINH TẾ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

*

Để biểu lộ tỉ trọng xuất khẩu của trái đất của EU, Hoa Kì và Nhật bạn dạng năm 2004, biểu vật dụng nào sau đây là thích vừa lòng nhất?

A. Biểu vật dụng cột.

B. Biểu thứ đường.

C. Biểu đồ vật tròn.

D. Biểu thiết bị miền.

Hiển thị đáp án
Đáp án C.

Giải thích:

- phụ thuộc bảng số liệu: Nhiều đối tượng người dùng khác nhau tuy vậy chỉ yếu cầu vẽ biểu thiết bị về 1 đối tượng, có đơn vị chức năng (%).

- Yêu cầu đề bài: biểu thị tỉ trọng xuất khẩu năm 2004.

=> trường đoản cú bảng số liệu và yêu mong đề bài, ta thấy biểu trang bị tròn là biểu đồ thích hợp nhất để thể hiện tỉ trọng xuất khẩu của nhân loại của EU, Hoa Kì và Nhật bạn dạng năm 2004.


Câu 29: cho bảng số liệu:

TỈ TRỌNG CƠ CẤU CÁC NGÀNH CÔNG NGHIỆP HOA KÌ

GIAI ĐOẠN 1990 – 2010 (Đơn vị: %)

*

Nhận xét nào sau đây không thiết yếu xác?

A. Ngành nông – lâm – ngư nghiệp luôn luôn chiếm tỉ trọng rẻ nhất và có xu thế giảm.

B. Ngành công nghiệp kiến thiết chiếm tỉ trọng khá cao và có xu thế tăng.

C. Ngành dịch vụ luôn luôn chiếm tỉ trọng tối đa và có xu hướng tăng.

D. Ngành công nghiệp chế tạo chiếm tỉ trọng tương đối cao và có xu hướng giảm dần.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Qua bảng số liệu, rút ra số đông nhận xét sau:

- Ngành nông – lâm – ngư nghiệp luôn luôn chiếm tỉ trọng phải chăng nhất và có xu thế giảm (2,1% xuống 0,9%).

- Ngành công nghiệp xây cất chiếm tỉ trọng không hề nhỏ và có xu hướng giảm (27,6% xuống 19,8%).

- Ngành dịch vụ luôn luôn chiếm tỉ trọng cao nhất và có xu hướng tăng (70,3% lên 79,3%).


Câu 30: mang lại bảng số liệu:

GDP CỦA HOA KÌ VÀ MỘT SỐ CHÂU LỤC NĂM 2004 VÀ NĂM năm trước

(Đơn vị: tỉ USD)

*

Theo bảng số liệu trên, cho biết thêm nhận xét nào dưới đây đúng về GDP của Hoa Kì và một số châu lục năm 2004 cùng năm 2014?

A. Năm 2004, GDP của Hoa Kì bằng GDP của tất cả châu Á với châu Phi cộng lại.

B. đối với năm 2004, GDP năm năm trước của châu Âu tăng nhanh nhất.

C. GDP của toàn thế giới và những châu lục năm 2014 giảm so với năm 2004.

D. đối với năm 2004, tỉ trọng GDP của Hoa Kì trong tổ chức cơ cấu GDP nhân loại năm năm trước giảm.

Hiển thị đáp án
Đáp án B.

Giải thích: Qua bảng trên, rút ra nhận xét sau:

- GDP của toàn quả đât và các châu lục có xu hướng tạo thêm nhanh (thế giới tăng thêm 35970,4 tỉ USD; Hoa Kì tăng 5751,2 tỉ USD; châu Âu tăng 7639,2 tỉ USD; châu Á tăng 15130,8 tỉ USD và châu Phi tăng 1276,3 tỉ USD). So với năm 2004, GDP của nhân loại tăng nhanh nhất, tiếp đến là châu Á, châu Âu, Hoa Kì và châu Phi -> Ý B với C sai.

- Năm 2004 GDP của châu Âu là lớn nhất, kế tiếp là Hoa Kì, châu Á cùng châu Phi. GDP của Hoa Kì năm 2004 lớn hơn của châu Á cùng châu Phi cộng lại (11667,8 tỉ USD so với 10883,2) dẫu vậy năm năm trước thì GDP của Hoa Kì bé dại hơn (17419,0 đối với 27290,3 tỉ USD) -> Ý A sai.

Xem thêm: Một Số Dấu Hiệu Của Phản Ứng Hóa Học Là Gì? Khi Nào Phản Ứng Hóa Học Xảy Ra?

- so với năm 2004, tỉ trọng GDP của Hoa Kì trong tổ chức cơ cấu GDP nhân loại năm năm trước giảm và bớt từ 28,5% (2004) xuống còn 22,7% (2014), có nghĩa là giảm đi 5,8%.