Đề Thi Học Kì 1 Lớp 6

     

Đề thi Toán lớp 6 học kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống đời thường - Đề số 1 là tài liệu được biên soạn giúp chúng ta học sinh ôn luyện, củng rứa kiến thức các dạng bài xích tập hay chuẩn bị cho bài thi học kì 1 xuất sắc nhất. Dưới đây mời những em cùng xem thêm và cài về để ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt tác dụng cao.

Bạn đang xem: đề thi học kì 1 lớp 6

Đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 1

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - tự do thoải mái - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.


Câu 1: trong số phát biểu dưới đây, phạt biểu như thế nào đúng?

A. Tổng của nhì số nguyên cùng dấu là một số trong những nguyên âm.

B. Tổng của nhị số nguyên âm làm một số trong những nguyên âm.

C. Tổng của nhì số nguyên thuộc dấu là một trong những nguyên dương.

Xem thêm: New Công Thức Tính Độ Cứng Của Lò Xo, Tính Độ Cứng Của Lò Xo

D. Tổng của nhì số nguyên dương là một số trong những nguyên âm.

Câu 2: Trong nhị số sau, cặp số làm sao là hai số nguyên tố thuộc nhau?

A. 6 và 9

B. 2 với 11

C. 15 cùng 33

D. 2 với 6

Câu 3: trong những tập đúng theo sau, tập vừa lòng nào bao gồm các thành phần được xếp theo đồ vật tự tăng dần:

A. -10, -9, 0, 8, -1, 6

B. 0, -1, 8, 6, -10, -9

C. -10, -9, 8, 0, -1, 6

D. -10, -9, -1, 0, 6, 8

Câu 4: Tập hợp các số nguyên kí hiệu là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: thực hiện bỏ vệt ngoặc trong biểu thức: (1008 – 2001) – (15 + 1997 – 120) ta được kết quả:

A. 1008 – 2001 – 15 + 1997 – 120

B. 1008 – 2001 – 15 - 1997 + 120

C. 2001 - 1008 – 15 + 1997 – 120

D. 2001 – 1008 – 15 - 1997 + 120


Câu 6: giá trị của

*
là:

A. -27

B. 27

C. 81

D. -81

Câu 7: quý giá của x vừa lòng biểu thức: 2x – 3 = 6 – (x + 3)

A. X = 3

B. X = -2

C. X = -3

D. X = 2

Câu 8: Hình thoi tất cả độ nhiều năm hai đường chéo lần lượt là 10cm cùng 12cm. Diện tích s hình thoi là:

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 9: Hình nào sau đây có chu vi nhỏ tuổi nhất?

A.

B.

C.

D.

Xem thêm: Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân Đầu Tiên" W105, Hành Trình Vạn Dặm Bắt Đầu Từ Một Bước Chân

Câu 10: Cho các hình sau đây:

(1) Đoạn trực tiếp MN

(2) Tam giác phần đa ABC

(3) hình tròn trụ tâm I

Trong các hình trên, các hình có tâm đối xứng là:

A. (1), (2), (3)

B. (1), (2)

C. (1)

D. (1), (3)

II. Phần từ bỏ luận (7 điểm)

Câu 1: thực hiện các phép tính (tính nhanh nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*

Câu 2: Tìm x biết:


a.

*

b.

*

c.

*
với x mập nhất

d.

*

Câu 3:

1) một đội tình nguyện bao gồm 60 nam với 72 phụ nữ dự định tạo thành các nhóm thế nào cho số nam và số chị em ở mỗi nhóm đa số nhau. Hỏi gồm thể tạo thành nhiều tuyệt nhất mấy nhóm? khi ấy mỗi nhóm gồm bao nhiêu nam giới và từng nào nữ?

2) con diều của An bay bao 15m (so với phương diện đất). Sau đó 1 lúc độ dài của nhỏ diều tăng 2m, rồi kế tiếp lại sút 3m. Hỏi chiếc diều ở độ cao từng nào (so với khía cạnh đất) sau nhì lần núm đổi?

Câu 4: Em hãy vẽ thêm vào mỗi hình tiếp sau đây để được hình gồm điểm A, B là chổ chính giữa đối xứng?

Câu 5: Tính diện tích s tam giác ABC (với những số liệu đã cho trên hình vẽ). Biết diện tích hình chữ nhật DEBC bởi

*
lần chu vi hình vuông ICAJ và ăn diện tích hình thang ABGF bằng 8cm2

Câu 6: mang đến

*
. Search số tự nhiên n sao cho:
*


Đáp án đề thi học kì 1 Toán 6 - Đề số 1

I. Phần trắc nghiệm (3 điểm)

1. B

2. B

3. D

4. B

5.B

6. A

7. D

8. C

9. D

10. A

II. Phần trường đoản cú luận (7 điểm)

Câu 1:

a) 18 . 7 + 65 : 13 = 126 + 5 = 131

b) -564 + <(-724) + 564 + 224>

= -564 + (-724) + 564 +224

= (-564 + 564) + <(-724) + 224>

= 0 - 500 = -500

c)

*

d)

*

Câu 2:

a)

*

*

Vậy x = 31

b)

*

*

Vậy x = 146

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh tải tài liệu xem thêm đầy đủ!

--------------------------------------

Để tài toàn cục tài liệu, mời nhấn vào đường liên kết sau đây: Bộ đề thi học kì 1 Toán 6 Sách liên kết tri thức

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán học kì 1 lớp 6 sách Kết nối học thức với cuộc sống - Đề 1 mời chúng ta có thể tham khảo thêm nhiều đề thi hay và chất lượng, các dạng toán nâng cao hay và khó dành cho các bạn học Toán lớp 6 được chắc hẳn chắn, củng cầm cố và chũm chắc kiến thức nhất.


download
Chia sẻ bởi:
*

Liên kết sở hữu về

Link download chính thức:

Đề thi học kì 1 Toán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối tri thức Đề số 1 tải về Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 2020 - 2021
Bản quyền ©2022 thitbohitachi.vn