Đề Thi Địa Lý Lớp 6

     

Đề chất vấn 15 phút Địa Lí lớp 6 học kì 1 bao gồm đáp án (4 đề)

Với Đề khám nghiệm 15 phút Địa Lí lớp 6 học tập kì 1 bao gồm đáp án (4 đề) được tổng hợp chọn lọc từ đề thi môn Địa Lí 6 của các trường trên toàn quốc sẽ giúp học viên có planer ôn luyện tự đó được điểm cao trong số bài thi Địa Lí lớp 6.

Bạn đang xem: đề thi địa lý lớp 6

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ra .....

Đề khảo sát unique Học kì 1

Năm học tập 2021

Môn: Địa Lí 6

Thời gian có tác dụng bài: 15 phút

(Đề thi số 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (1,25 điểm) Sự hoạt động của Trái Đất xoay quanh trục không tạo ra hiện tượng nào?

A. có tác dụng lệch hướng gửi động.

B. Ngày đêm thông liền nhau.

C. hiện tượng lạ mùa vào năm.

D. tiếng giấc mỗi địa điểm mỗi khác.

Câu 2. (1,25 điểm) Sự vận động của Trái Đất bao quanh Mặt Trời bao gồm quỹ đạo:

A. hình chữ nhật.

B. hình elip sát tròn.

C. hình vuông.

D. hình tròn.

Câu 3. (1,25 điểm) rất Nam là địa điểm có thời hạn chiếu sáng liên tục:

A. từ thời điểm ngày 21 mon 3 đến ngày 23 mon 9 năm sau

B. từ ngày 23 tháng 9 mang lại ngày 23 tháng 3 năm sau

C. từ thời điểm ngày 23 tháng 9 mang lại ngày 21 mon 3 năm sau

D. từ thời điểm ngày 21 mon 3 mang đến ngày 21 tháng 9 năm sau

Câu 4. (1,25 điểm) lục địa Phi là châu lục có diện tích:

A. béo nhất

B. to thứ hai

C. lớn thứ ba

D. bé dại nhất

Câu 5. (1,25 điểm) nấm đá là dạng địa hình được hình thành do:

A. Sóng hiển.

B. Nước chảy.

C. Gió.

D. Băng hà.

Câu 6. (1,25 điểm) Độ cao tương đối dưới 200m là dạng địa hình:

A. Núi

B. Đồi

C. Cao nguyên

D. sơn nguyên

Phần tự luận

Câu 7. (2,5 điểm) Trình bày đặc điểm của lớp vỏ Trái Đất với vai trò của nó so với đời sinh sống và hoạt động sản xuất của nhỏ người?

Đáp án với Thang điểm

Câu 1: (1,25 điểm)

Sự vận động của Trái Đất quay quanh trục tạo thành hiện tượng: sớm hôm luân phiên nhau; sự lệch hướng vận động của những vật thể cùng giờ bên trên Trái Đất.

Chọn: C.

Câu 2: (1,25 điểm)

Trái Đất chuyển động quanh mặt Trời theo một quỹ đạo gồm hình elip sát tròn.

Chọn: B.

Câu 3: (1,25 điểm)

Cực Nam gồm ngày, đêm nhiều năm 24 giờ trong cả 6 tháng thường xuyên từ ngày 23 tháng 9 cho ngày 21 mon 3 năm sau.

Chọn: C.

Câu 4: (1,25 điểm)

Trên Trái Đất tất cả sáu lục địa và lục địa Phi (29,2 triệu km2) là châu lục lớn thứ 2 sau châu lục Á – Âu (50,7 triệu km2), châu lục có diện tích nhỏ dại nhất là lục địa Ô-xtrây-li-a (7,6 triệu km2).

Chọn: B.

Câu 5: (1,25 điểm)

Nấm đá là dạng địa hình được ra đời do ảnh hưởng của thổi mòn (gió thổi).

Chọn: C.

Câu 6: (1,25 điểm)

Đồi là dạng địa hình nhô cao, gồm đỉnh tròn, đồi thoải. Độ cao tương đối không thực sự 200m.

Chọn: B.

Câu 7: (2,5 điểm)

- Đặc điểm của lớp vỏ Trái Đất:

+ Vỏ Trái khu đất là lớp đất đá rắn chắc, độ dày giao động từ 5km (ở đại dương) mang lại 70 km (ở thời điểm địa).

+ Lớp vỏ Trái đất chiếm 1% thể tích với 0,55 khối lượng của Trái Đất.

+ Vỏ Trái Đất được cấu trúc do một vài địa mảng ở kề nhau.

- vai trò của lớp vỏ Trái đất: Vỏ trái đất ngoài là địa điểm trú ngụ với tồn trên của con tín đồ thì nó còn là một nơi tồn tại của các thành phần thoải mái và tự nhiên khác như không khí, sinh vật, nước… bởi vì vậy, đây đó là nơi diễn ra mọi hoạt động của con người cũng tương tự các loại sinh vật.

Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo nên .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học 2021

Môn: Địa Lí 6

Thời gian làm cho bài: 15 phút

(Đề thi số 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (1,25 điểm) Trục Trái Đất nghiêng một góc so với phương diện phẳng quy trình là:

A. 66°33’

B. 33°66’

C. 23°27’

D. 32°27’

Câu 2. (1,25 điểm) Trái Đất hoạt động quanh khía cạnh Trời một vòng hết:

A. 365 ngày 3 giờ.

B. 365 ngày 6 giờ.

C. 365 ngày 4 giờ.

D. 365 ngày 5 giờ.

Câu 3. (1,25 điểm) Độ dày trên 3.000km cùng nhiệt độ khoảng 5.000°C là đặc điểm của:

A. Vỏ Trái Đất

B. Nhân Trái Đất

C. Lõi Trái Đất

D. Vỏ thỏ nhưỡng

Câu 4. (1,25 điểm) ngoại lực không tồn tại quá trình như thế nào sau đây?

A. Động đất.

B. Xói mòn.

C. Phong hoá.

D. Xâm thực.

Câu 5. (1,25 điểm) Núi già không có điểm sáng nào sau đây?

A. đỉnh tròn

B. thung lũng rộng

C. sườn thoải

D. đỉnh nhọn

Câu 6. (1,25 điểm) Trên các Bình Nguyên, tín đồ ta hay trồng:

A. cây hoa màu và cây lâu năm lâu năm

B. cây công nghiệp lâu năm và chăn nuôi gia súc

C. trồng cây lương thực cùng thực phẩm

D. cây thực phẩm với chăn nuôi gia cầm lớn

Phần tự luận

Câu 7. (2,5 điểm) Biết tp. Hà nội ở mũi giờ đồ vật 7, Bắc ghê ở múi giờ sản phẩm công nghệ 8, Tô-ki-ô ở múi giờ đồ vật 9 với Pa-ri sống múi giờ 0. Hãy tính cùng giải thích:

a) Pa-ri là 12h cùng 0h thì lúc đó Hà Nội, Bắc Kinh, Tô-ki-ô là mấy giờ?

b) bởi sao giờ sống Bắc Kinh và ở Tô-ki-ô nhanh hơn (sớm hơn) giờ đồng hồ của Hà Nội?

Đáp án với Thang điểm

Câu 1: (1,25 điểm)

Trục tảo của Trái Đất là 1 đường thẳng tưởng tượng xuyên tâm giảm mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định và thắt chặt và nghiêng một góc 66°33" cùng bề mặt phẳng quỹ đạo.

Chọn: A.

Câu 2: (1,25 điểm)

Trái đất hoạt động quanh khía cạnh trời theo phía từ Tây sang trọng Đông trên quỹ đạo gồm hình Elip gần tròn và hết 365 ngày 6 giờ.

Xem thêm: Khái Niệm Hàng Hóa Gồm Mấy Thuộc Tính Cơ Bản Hàng Hóa Gồm Những Gì?

Chọn: B.

Câu 3: (1,25 điểm)

Lõi Trái Đất có đặc điểm cơ bản là xung quanh lỏng, nhân trong rắn chắc, có độ dày trên 3000km cùng nhiệt độ tối đa khoảng 5.000°C.

Chọn: C.

Câu 4: (1,25 điểm)

Ngoại lực là lực hình thành từ mặt ngoài, trên mặt phẳng Trái Đất và tác động ảnh hưởng lên bề mặt Trái Đất thông qua phong hóa, xâm thực, xói mòn, bồi tụ. Động đất, núi lửa, nâng lên hạ xuống là quá trình của nội lực.

Chọn: A.

Câu 5: (1,25 điểm)

Hình thái núi già gồm các đặc điểm là đỉnh tròn, sườn thoải và thung lũng rộng. Còn đỉnh nhọn là đặc điểm của núi trẻ.

Chọn: D.

Câu 6: (1,25 điểm)

Bình nguyên có diện tích s đất phù sa bự nên thuận tiện cho việc trồng cây lương thực với thực phẩm.

Chọn: C.

Câu 7: (2,5 điểm)

a)

- nếu Pa-ri là 12h thì dịp đó những địa điểm: hà nội thủ đô là 19h, Bắc gớm là 20h với Tô-ki-ô là 21h.

- giả dụ Pa-ri là 0h thì thời gian đó các địa điểm: thủ đô hà nội là 7h, Bắc tởm là 8h và Tô-ki-ô là 9h.

b) Giờ nghỉ ngơi Bắc Kinh cùng Tô-ki-ô cấp tốc hơn (sớm hơn) giờ đồng hồ của hà thành vì Trái đất hoạt động quanh khía cạnh trời theo phía từ Tây thanh lịch Đông đề xuất phía Đông bao gồm giờ sớm rộng phía Tây mà lại Bắc Kinh cũng tương tự Tô-ki-ô lại nằm ở phía Đông so với Hà Nội.

Phòng giáo dục đào tạo và Đào chế tạo .....

Đề khảo sát chất lượng Học kì 1

Năm học 2021

Môn: Địa Lí 6

Thời gian làm bài: 15 phút

(Đề thi số 3)

Phần trắc nghiệm

Câu 1. (1,25 điểm) Khi khu vực giờ kinh tuyến số 0 là 6h thì ở Thủ đô hà thành là:

A. 12 giờ đồng hồ B. 13 tiếng C. 14 tiếng D. 15 giờ

Câu 2. (1,25 điểm) Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng góc vào xích đạo vào ngày:

A. xuân phân cùng thu phân

B. xuân phân cùng hạ chí

C. thu phân với đông chí

D. hạ chí và đông chí

Câu 3. (1,25 điểm) Các địa điểm nằm ở cực Bắc có ngày đêm lâu năm suốt:

A. 3 tháng.

B. 6 tháng.

C. 9 tháng.

D. 12 tháng.

Câu 4. (1,25 điểm) Nội lực không tồn tại tác động cho địa hình mặt phẳng Trái Đất là:

A. uốn nếp xuất xắc đứt gãy

B. đụng đất, núi lửa

C. xâm thực những loại đá

D. thổi lên hay hạ xuống

Câu 5. (1,25 điểm) khoảng cách đo theo chiều trực tiếp đứng, từ đỉnh núi mang đến chỗ thấp nhất của chân núi là độ cao:

A. của núi trẻ

B. hay đối

C. tương đối

D. của núi già

Câu 6. (1,25 điểm) Tây Nguyên là vùng tất cả dạng địa hình nhà yếu:

A. Cao nguyên

B. đánh nguyên

C. Núi cao

D. Núi thấp

Phần từ luận

Câu 7. (2,5 điểm) Trình bày điểm lưu ý của địa hình núi đá vôi cùng Ở nước ta dạng địa hình này có khá nhiều ở vùng nào?

Đáp án cùng Thang điểm

Câu 1: (1,25 điểm)

Thủ đô thủ đô thuộc múi giờ số 7. Khi khu vực giờ kinh con đường số 0 (giờ gốc) là 6 giờ thì sinh hoạt thủ đô hà nội thủ đô là 13 giờ.

Chọn: B.

Câu 2: (1,25 điểm)

Vào các ngày 21-3 (xuân phân) cùng 23 - 9 (thu phân), tia nắng mặt trời chiếu thẳng góc vào Xích đạo.

Chọn: A.

Câu 3: (1,25 điểm)

Các địa điểm ở rất Bắc với Nam tất cả ngày, đêm dài 24 giờ trong cả 6 tháng.

Chọn: B.

Câu 4: (1,25 điểm)

Nội lực là lực hiện ra ở phía bên trong Trái Đất cùng có ảnh hưởng tác động làm nén ép những lớp đá tạo ra các uốn nắn nếp, đứt gãy hoặc đẩy vật hóa học nóng rã ở bên dưới sâu ra bên ngoài mặt đất thành hiện tượng kỳ lạ núi lửa, cồn đất.

Chọn: C.

Câu 5: (1,25 điểm)

Độ cao tương đối của núi là khoảng cách đo theo chiều trực tiếp đứng, từ đỉnh núi mang lại chỗ thấp nhất của đôi bàn chân núi.

Chọn: C.

Câu 6: (1,25 điểm)

Tây Nguyên là vùng bao gồm dạng địa hình hầu hết là các cao nguyên badan màu mỡ như cao nguyên Lâm Viên, cao nguyên Kon Tum, cao nguyên Pleiku, cao nguyên Mơ Nông,…

Chọn: A.

Câu 7: (2,5 điểm)

- Đặc điểm: Địa hình Caxtơ là địa hình quan trọng của vùng núi đá vôi. Các ngọn núi tại đây thừng lởm chởm, sắc đẹp nhọn. Địa hình chủ yếu là các hang hễ rộng và dài trong các khối núi. Đó là rất nhiều cảnh đẹp mắt tự nhiên, thu hút các khách phượt tham quan.

- Ở nước ta địa hình Caxtơ chủ yếu có ngơi nghỉ vùng Trung du với miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Một số cảnh đẹp vượt trội địa hình Caxtơ tạo thành như động Phong Nha, rượu cồn Tam Thanh, vùng Vịnh Hạ Long,…

Phòng giáo dục và Đào tạo .....

Đề khảo sát unique Học kì 1

Năm học 2021

Môn: Địa Lí 6

Thời gian làm cho bài: 15 phút

(Đề thi số 4)

Phần trắc nghiệm

A. 15 tiếng B. 16 giờ C. 17 giờ đồng hồ D. 18 giờ

Câu 2. (1,25 điểm) Ở nửa ước Bắc, ngày 22 tháng 6 là ngày:

A. Đông chí

B. Hạ chí

C. Thu phân

D. Xuân phân

Câu 3. (1,25 điểm) Bắc Băng Dương là đại dương:

A. Có diện tích lớn nhất

B. Có diện tích s lớn sản phẩm công nghệ hai

C. Có diện tích lớn đồ vật ba

D. tất cả diện tích nhỏ nhất

Câu 4. (1,25 điểm) Nội lực và ngoại lực là nhì lực:

A. Đối nghịch

B. Hỗ trợ

C. Lần lượt

D. Không liên hệ nhau

Câu 5. (1,25 điểm) Vịnh Hạ Long có nhiều núi đá vôi nằm trong tỉnh:

A. Hải Phòng

B. Quảng Ninh

C. Hà Tĩnh

D. Quảng Bình

Câu 6. (1,25 điểm) bao gồm độ cao hoàn hảo nhất hơn 500m là:

A. Cao nguyên

B. tô nguyên

C. Bình nguyên

D. Đài nguyên

Phần tự luận

Câu 7. (2,5 điểm) nguyên nhân núi lửa gây tai hại nhiều đến con bạn nhưng quanh các núi lửa vẫn có cư dân sinh sống?

Đáp án với Thang điểm

Câu 1: (1,25 điểm)

Việt Nam thuộc múi tiếng số 7 buộc phải khi khu vực giờ gốc là 10 giờ đồng hồ thì ở việt nam là 17 giờ thuộc ngày.

Chọn: C.

Câu 2: (1,25 điểm)

Ở nửa cầu Bắc, ngày 22 tháng 6 là ngày hè chí

Chọn: B.

Câu 3: (1,25 điểm)

Trên Trái Đất tất cả 4 đại dương: Thái bình dương (179,6 triệu km2); Đại Tây Dương (93,4 triệu km2). Ấn Độ Dương (74,9 triệu km2). Bắc Băng Dương (13,1 triệu km2). Đại dương gồm diện tích bé dại nhất là Bắc Băng Dương (13,1 triệu km2).

Chọn: D.

Câu 4: (1,25 điểm)

Nội lực cùng ngoại lực là nhì lực đối nghịch nhau. Chúng luôn tác hễ đồng thời khiến cho các dạng địa hình trên bề mặt Trái Đất.

Chọn: A.

Câu 5: (1,25 điểm)

Vịnh Hạ Long là 1 trong những vịnh nhỏ tuổi thuộc phần bờ tây vịnh phía bắc tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao hàm vùng biển hòn đảo thuộc tp Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và một trong những phần huyện hòn đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.

Chọn: B.

Câu 6: (1,25 điểm)

Cao Nguyên là dạng địa hình cân đối hoặc hơi đẩy sóng có sườn dốc và bao gồm độ cao tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên 500m.

Chọn: A.

Câu 7: (2,5 điểm)

- Núi lửa là hình thức phun trào mác-ma bên dưới sâu lên phương diện đất. Đây là hiện tượng gây nhiều mối đe dọa đến bé người về tính chất mạng cũng giống như của cải đồ chất. Mặc dù nhiên, vẫn có khá nhiều cư dân số sống xung quanh những núi lửa.

Xem thêm: Skills 1 Unit 6 Lớp 9 Skills 1 Unit 6 Trang 66 Sgk Tiếng Anh 9 Mới

- khi núi lửa phun trào đã phun ra các dung nham, sau khi bị phong hóa nó chế tác thành đa số chất xuất sắc ở vào đất, thuận lợi cho bài toán sản xuất rạm canh các loại cây cối phát triển màu sắc mỡ.