Bài 20 tổng kết chương 1 điện học

     

Hướng dẫn Trả lời thắc mắc Bài 20. Tổng kết chương I: Điện học sgk đồ vật lí 9 bao gồm đầy đủ lý thuyết, công thức, định luật, chuyên đề bao gồm trong SGK để giúp các em học viên học xuất sắc môn vật dụng lí lớp 9, ôn thi vào lớp 10.

Bạn đang xem: Bài 20 tổng kết chương 1 điện học

*
Bài 20: Tổng kết chương I: Điện học sgk trang bị lí 9

I – trường đoản cú kiểm tra


Cường độ chiếc điện I chạy sang một dây dẫn dựa vào như thế nào vào hiệu điện nắm U giữa 2 đầu đoạn dây đó?


Trả lời:

Cường độ mẫu điện I chạy sang 1 dây dẫn tỉ trọng thuận với hiệu điện vậy U thân hai đầu dây dẫn đó.

2. Trả lời câu hỏi 2 Bài đôi mươi trang 54 sgk vật dụng lí 9

Nếu để hiệu điện vậy U giữa hai đầu một dây dẫn với I là cường độ dòng điện chạy qua dây dẫn kia thì mến số (dfracUI) là quý giá của đại lượng nào đặc trưng cho dây dẫn? Khi biến đổi hiệu điện ráng U thì cực hiếm này có biến đổi không? vày sao?

Trả lời:

– yêu đương số (dfracUI) là cực hiếm của năng lượng điện trở R đặc thù cho dây dẫn.

– Khi thay đổi hiệu điện nắm U thì giá bán trị này sẽ không đổi, bởi vì hiệu điện chũm U tăng (hoặc giảm) bao nhiêu lần thì cường độ loại điện I chạy qua dây dẫn này cũng tăng (hoặc giảm) từng ấy lần.

3. Trả lời câu hỏi 3 Bài trăng tròn trang 54 sgk thứ lí 9

Vẽ sơ vật dụng mạch điện, trong các số đó sử dụng ampe kế và vôn kế để khẳng định điện trở của một dây dẫn.

Trả lời:

*

4. Trả lời câu hỏi 4 Bài trăng tròn trang 54 sgk vật lí 9


Viết bí quyết tính năng lượng điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch bao gồm hai năng lượng điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc nốì tiếp.

b) Đoạn mạch có hai điện trở (R_1) với (R_2) mắc tuy nhiên song.

Trả lời:

Công thức tính điện trở tương đương đối với:

a) Đoạn mạch gồm 2 điện trở (R_1) với (R_2) mắc nối tiếp

(R_tđ=R_1+R_2)

b) Đoạn mạch tất cả 2 năng lượng điện trở (R_1) cùng (R_2) mắc tuy nhiên song:

(dfrac1R_tđ=dfrac1R_1+dfrac1R_2)

hay (R_tđ=dfracR_1.R_2R_1+R_2)

5. Trả lời thắc mắc 5 Bài 20 trang 54 sgk đồ dùng lí 9

Hãy cho biết:

a) Điện trở của dây dẫn biến đổi như cầm nào lúc chiều lâu năm của nó tăng thêm ba lần?

b) Điện trở của dây dẫn chuyển đổi như thay nào lúc tiết diện của nó tăng thêm 4 lần?

c) vì sao nhờ vào điện trở suất nói theo cách khác đồng dẫn điện tốt hơn nhôm?

d) Hệ thức nào diễn tả mối contact giữa năng lượng điện trở suất R của dây dẫn cùng với chiều lâu năm l, huyết diện S và điện trở suất ρ của vật tư làm dây dẫn?

Trả lời:

a) Ta có: Điện trở của dây dẫn có cùng ngày tiết diện và được thiết kế từ và một loại vật tư thì tỉ lệ thành phần thuận cùng với chiều lâu năm của từng dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn tăng lên 3 lần lúc chiều dài của nó tăng thêm ba lần.

b) Ta có: Điện trở của dây dẫn gồm cùng chiều nhiều năm và được thiết kế từ và một loại vật liệu thì tỉ trọng nghịch với tiết diện của dây.

⇒ Điện trở của dây dẫn bớt 4 lần lúc tiết diện của nó tạo thêm 4 lần.

c) do điện trở suất của dây đồng nhỏ tuổi hơn điện trở suất của dây nhôm.

d) Hệ thức nào thể hiện mối liên hệ giữa điện trở suất R của dây dẫn với chiều dài l, huyết diện S và điện trở suất ρ của vật liệu làm dây dẫn:

(R= ho dfraclS)

6. Trả lời câu hỏi 6 Bài trăng tròn trang 54 sgk vật lí 9

Viết rất đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) đổi thay trở là 1 điện trở…… và hoàn toàn có thể được cần sử dụng để……

b) những điện trở cần sử dụng trong kĩ thuật bao gồm kích thước…… và bao gồm trị số được…..hoặc được khẳng định theo các……

Trả lời:

a) phát triển thành trở là 1 điện trở có thể thay đổi trị số và có thể được dùng làm thay đổi, kiểm soát và điều chỉnh cường độ chiếc điện

b) những điện trở sử dụng trong kĩ thuật có form size nhỏ và tất cả trị số được ghi sẵn hoặc được khẳng định theo các vòng màu

7. Trả lời thắc mắc 7 Bài 20 trang 54 sgk thứ lí 9

Viết rất đầy đủ các câu bên dưới đây:

a) Số oát ghi trên mỗi phương pháp điện cho biết…

b) năng suất tiêu thụ năng lượng điện năng của một quãng mạch bởi tích…

Trả lời:

a) Số oát ghi bên trên mỗi cách thức điện cho biết thêm công suất định mức cù chế độ đó.

b) hiệu suất tiêu thụ điện năng của một quãng mạch băng tích của hiệu điện nắm giữa hai đầu đoạn mạch cùng cường độ chiếc điện chạy qua đoạn đó.

8. Trả lời thắc mắc 8 Bài 20 trang 54 sgk thứ lí 9

Hãy đến biết:

a) Điện năng áp dụng bởi một lao lý được xác định theo công suấu. Hiệu năng lượng điện thế, cường độ chiếc điện và thời hạn sử dụng bằng những công thức nào?

b) những dụng vậy điện bao gồm dụng gì vào việc biến hóa năng lượng? Nêu một số trong những ví dụ.

Trả lời:

a) Ta có: (A = P.t = U.I.t)

b) các dụng cầm cố điện bao gồm tác dụng thay đổi chuyển hóa điện năng thành những dạng tích điện khác

Chẳng hạn:

– bóng đèn dây tóc rét sáng thay đổi phần béo điện năng thành sức nóng năng và 1 phần nhỏ thành năng lượng ánh sáng

– bếp điện, nồi cơm điện, bàn là điện, mỏ hàn điện…biến đổi phần lớn điện năng thành nhiệt năng.

9. Trả lời thắc mắc 9 Bài trăng tròn trang 54 sgk đồ lí 9

Phát biểu với viết hệ thức của định chế độ Jun – Len-xơ.

Trả lời:

– Định nguyên tắc Jun – Len-xơ: tích điện tỏa ra sinh hoạt dây dẫn khi có dòng năng lượng điện chạy qua tỉ lệ thuận cùng với bình phương cường độ dòng điện, với điện trở của dây dẫn và thời gian dòng điện chạy qua

– Biểu thức: (Q =I^2.R.t)

10. Trả lời thắc mắc 10 Bài 20 trang 54 sgk vật lí 9

Cần phải thực hiện những phép tắc nào nhằm đảm bảo an ninh khi sử dụng điện?

Trả lời:

– Chỉ làm cho thí nghiệm giành cho học sinh thcs với hiệu điện cầm cố dưới 40V.

– nên sử dụng các dây dẫn có vỏ bọc bí quyết điện theo như đúng quy định

– yêu cầu sử dụng các dây dẫn có vỏ bọc phương pháp điện theo như đúng quy định

– không được tự mình tiếp xúc với mạng năng lượng điện gia đình.

– Ở gia đình, trước khi thay bóng đèn hỏng bắt buộc ngắt công tắc hoặc rút ước chì của mạch điện bao gồm bóng đèn và bảo vệ cách diện giữa khung người người và nền nhà, tường gạch

– Nối đất mang lại vỏ kim loại của các dụng thay hay sản phẩm điện.

11. Trả lời câu hỏi 11 Bài đôi mươi trang 54 sgk thiết bị lí 9

Hãy mang đến biết:

a) vị sao buộc phải sử dụng tiết kiệm ngân sách điện năng?

b) Có những phương pháp nào để sử dụng tiết kiệm điện năng?

Trả lời:

a) Cần tiết kiệm ngân sách và chi phí điện vì:

– Trả tiền năng lượng điện ít hơn, vì thế giảm bớt ngân sách cho gia đình hoặc cá nhân

– những thiết bị và nguyên lý điện được sử dụng bền vững hơn, do đó cũng đóng góp phần giảm bớt ngân sách chi tiêu về điện.

– giảm sút sự cố gắng gây tổn hại phổ biến cho hệ thống cung cấp điện bị vượt tải, quan trọng trong hầu hết giờ cao điểm.

– dành riêng phần năng lượng điện năng tiết kiệm chi phí cho sản xuất, cho các vùng miền không giống còn chưa tồn tại điện hoặc mang đến xuất khẩu

b) các cách tiết kiệm ngân sách điện:

– Sử dụng các dụng nắm hay máy có hiệu suất hợp lí, vừa đủ mức đề nghị thiết

– Chỉ sử dụng những dụng vậy hay sản phẩm công nghệ điện giữa những lúc yêu cầu thiết.

II – Vận dụng


1. Trả lời câu hỏi 12 Bài đôi mươi trang 55 sgk thiết bị lí 9

Đặt một hiệu điện chũm (3V) vào nhì đầu dây dẫn bằng hợp kim thì cường độ dòng điện chạy qua dầy dẫn này là (0,2 A). Hỏi nếu tăng lên (12V) nữa đến hiệu điện cụ giữa hai đầu dây dẫn này thì cường độ dòng điện qua nó có giá trị nào dưới đây?

A. 0,6 A

B. 0,8 A

C. 1 A

D. Một quý hiếm khác những giá trị trên.

Trả lời:

Phương pháp: vận dụng biểu thức định hình thức ôm: (I=dfracUR)

♦ biện pháp 1:

Ta có:

+ khi (U=3V), (I=0,2A)

Điện trở của dây dẫn:

(R=dfracUI=dfrac30,2=15Omega)

+ khi tăng hiệu điện cầm cố thêm (12V) nữa có nghĩa là (U’=3+12=15V)

Khi kia cường độ mẫu điện trong mạch:

(I’=dfracU’R=dfrac1515=1A)

♦ biện pháp 2:

Do U tăng 5 lần nên I cũng tăng 5 lần. Khi đó (I = 1A).

⇒ chọn câu C.

Xem thêm: Em Hãy Cho Biết Đâu Là Kim Loại Màu ? A Kim Loại Màu Là Gì

2. Trả lời thắc mắc 13 Bài đôi mươi trang 55 sgk đồ dùng lí 9

Đặt một hiệu điện vậy (U) vào hai đầu những dây dẫn không giống nhau và đo cường độ loại điện (I) chạy qua từng dây dẫn đó. Câu vạc biểu như thế nào sau đây là đúng khi tính yêu mến số (dfracUI) cho mỗi dây dẫn?

A. Yêu mến số này có giá trị như nhau so với các dây dẫn.

B. Yêu thương số này có giá trị càng lớn đối với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng lớn.

C. Yêu mến số này còn có giá trị càng lớn so với dây dẫn như thế nào thì dây dẫn đó tất cả điện trở càng nhỏ.

D. Yêu quý số này không tồn tại giá trị xác định đối với mỗi dây dẫn.

Trả lời:

Phương pháp: sử dụng biểu thức (R=dfracUI)

Ta có: (R=dfracUI)

B – không nên vì: mến số (dfracUI) có mức giá trị lớn so với dây dẫn làm sao thì dây dẫn đó bao gồm điện trở càng lớn

A, C, D – đúng

⇒ chọn câu B.

3. Trả lời câu hỏi 14 Bài trăng tròn trang 55 sgk trang bị lí 9

Điện (R_1 = 30Ω) chịu đựng được loại điện bao gồm độ lớn số 1 là (2A) và điện trở (R_2 = 10Ω) chịu đựng được loại điện tất cả cường độ lớn nhất là (1A). Rất có thể mắc nôi tiếp hai năng lượng điện trở này vào hiệu điện nuốm nào bên dưới đây?

A. 80V, vì chưng điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu được dòng điện có cường độ lớn số 1 (2A).

B. 70V, vì chưng điện trở (R_1) chịu được hiệu điện thế lớn số 1 (60V), điện trở (R_2) chịu đựng được (10V).

C. 120V, vày điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chịu đựng được chiếc điện bao gồm cường độ mẫu điện gồm cường độ tổng cộng là (3A).

D. 40V, do điện trở tương tự của mạch là (40Ω) và chiu đươc dòng điên có cường đô (1A).

Trả lời:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc nối tiếp: (R_tđ=R_1+R_2)

+ áp dụng biểu thức định lý lẽ ôm: (I=dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(R_td=R_1+R_2=30+10=40Omega)

+ bởi 2 năng lượng điện trở mắc thông liền nên mạch chỉ hoàn toàn có thể chịu được loại điện có cường độ buổi tối đa là (I=1A)

⇒ Hiệu điện thế giới hạn của mạch là:

(U_giới hạn=I.R_tđ=1.40=40V)

⇒ lựa chọn câu D.

4. Trả lời thắc mắc 15 Bài 20 trang 55 sgk trang bị lí 9

Có thể mắc tuy vậy song hai điện trở đã cho ở câu 14 vào hiệu điện cố kỉnh nào dưới đây?

A. 10V

B. 22,5V

C. 60V

D. 15V

Trả lời:

Phương pháp:

+ sử dụng biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc tuy vậy song:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

+ vận dụng biểu thức định chính sách Ôm: (I = dfracUR)

Ta có:

+ Điện trở tương tự của toàn mạch:

(dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

( Rightarrow R_td = dfracR_1R_2R_1 + R_2 = dfrac30.1030 + 10 = 7,5Omega )

+ vị hai điện trở mắc song song cần mạch chỉ có thể chịu được dòng điện có cường độ là:

(I = I_1 + I_2 = 2 + 1 = 3A).

Do đó, hiệu điện thế giới hạn là:

(U_giới hạn = I.R_td = 3.7,5 = 22,5V)

⇒ lựa chọn câu B.

5. Trả lời câu hỏi 16 Bài đôi mươi trang 55 sgk đồ gia dụng lí 9

Một dây dẫn đồng chất, chiều nhiều năm l, tiết diện S gồm điện trở là 12Ω được gập song thành dây dẫn mới gồm chiều nhiều năm l/2. Điện trở của dây dẫn mới này có trị số:

A. 6Ω

B. 2Ω

C. 12Ω

D. 3Ω

Trả lời:

Phương pháp: Vận dụng biểu thức tính điện trở: (R = ho dfraclS)

Ban đầu dây dẫn có:

(left{ eginarrayll_1 = l\S_1 = S\R_1 = 12Omega endarray ight.)

Khi gập song dây dẫn, ta có:

(left{ eginarrayll_2 = dfracl2\S_2 = 2S\R_2 = ?endarray ight.)

Mặt khác, ta có:

(left{ eginarraylR_1 = ho dfracl_1S_1\R_2 = ho dfracl_2S_2endarray ight.)

Ta suy ra:

(eginarrayldfracR_1R_2 = dfrac ho dfracl_1S_1 ho dfracl_2S_2 = dfracl_1S_2l_2S_1 = dfracl.2Sdfracl2.S = 4\ Rightarrow R_2 = dfracR_14 = dfrac124 = 3Omega endarray)

⇒ lựa chọn câu D.

6. Trả lời câu hỏi 17* Bài 20 trang 55 sgk đồ lí 9

Khi mắc thông suốt hai điện trở (R_1) với (R_2) vào hiệu điện cố (12V) thì chiếc điện qua chúng tất cả cường độ (I = 0,3A). Nếu mắc tuy nhiên song hai năng lượng điện trở này cũng vào hiệu điện nạm (12V) thì mẫu điện mạch bao gồm có độ mạnh (I’ = 1,6A). Hãy tính (R_1) cùng (R_2).

Bài giải:

Phương pháp:

+ áp dụng biểu thức định công cụ ôm: (I = dfracUR)

+ sử dụng biểu thức tính điện trở tương đương của đoạn mạch có các điện trở mắc nối tiếp: (R_td = R_1 + R_2)

+ áp dụng biểu thức tính năng lượng điện trở tương tự của đoạn mạch có những điện trở mắc tuy vậy song: (dfrac1R_td = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Ta có:

Khi mắc thông liền hai năng lượng điện trở:

(left{ eginarraylU_nt = 12V\I_nt = I = 0,3Aendarray ight.)

Điện trở tương đương của mạch khi mắc tiếp liền 2 năng lượng điện trở:

(R_nt = dfracU_ntI_nt = dfrac120,3 = 40Omega )

Khi mắc tuy vậy song hai điện trở:

(left{ eginarraylU_// = 12V\I_// = I’ = 1,6Aendarray ight.)

Điện trở tương tự của mạch khi mắc tuy vậy song 2 năng lượng điện trở:

(R_// = dfracU_//I_// = dfrac121,6 = 7,5Omega )

Mặt khác, ta có:

(R_nt = R_1 + R_2) cùng (dfrac1R_// = dfrac1R_1 + dfrac1R_2)

Suy ra ta bao gồm hệ phương trình:

(left{ eginarraylR_1 + R_2 = 40\dfrac1R_1 + dfrac1R_2 = 7,5endarray ight. Rightarrow left{ eginarraylR_1 = 30Omega \R_2 = 10Omega endarray ight.)

7. Trả lời câu hỏi 18 Bài trăng tròn trang 56 sgk trang bị lí 9

a) tại sao phần tử chính của không ít dụng cố gắng đốt nóng bằng điện đều làm bởi dây dẫn bao gồm điện trở suất lớn?

b) Tính năng lượng điện trở của nóng điện tất cả ghi 220V – 1000W lúc ấm vận động bình thường.

c) Dây điện trở của ấm điện trên dây làm bằng nicrom lâu năm 2 m và gồm tiết diện tròn. Tính 2 lần bán kính tiết diên của dây điện trở này.

Bài giải:

Phương pháp:

+ Áp dụng biểu thức tính công suất: (P = I^2R = dfracU^2R)

+ thực hiện biểu thức tính máu diện: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

+ Áp dụng bí quyết tính năng lượng điện trở: (R = ho dfraclS)

Bài giải:

a) Những hình thức đốt nóng bằng điện là dựa trên công dụng nhiệt của dòng điện.

Để nhiệt lượng lan ra trên dây dẫn càng to thì dây phải bao gồm điện trở càng lớn, có nghĩa là điện trở suất lớn.

Vì vậy, thành phần chính của các dụng cố đốt nóng bởi điện hồ hết làm bởi dây dẫn bao gồm điện trở suất lớn.

b) Ấm ghi (220V – 1000W) suy ra (left{ eginarraylU_dm = 220V\P_dm = 1000Wendarray ight.)

Điện trở của ấm khi điện khi hoạt động bình thường là:

(R = dfracU_dm^2P = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

c) Ta có:

+ Chiều nhiều năm của dây năng lượng điện trở: (l = 2m)

+ Điện trở suất của nicrom: ( ho = 1,1.10^ – 6Omega m)

+ Điện trở của dây: (R = 48,4Omega )

+ huyết diện của dây năng lượng điện trở: (S = pi r^2 = pi dfracd^24)

Mặt khác, ta có:

(R = ho dfraclS = ho dfraclpi dfracd^24)

Ta suy ra:

(d = sqrt dfrac4 ho lpi R = sqrt dfrac4.1,1.10^ – 6.2pi .48,8 approx 2,4.10^ – 4m)

8. Trả lời câu hỏi 19 Bài đôi mươi trang 56 sgk thiết bị lí 9

Một bếp từ loại 220V – 1000W được áp dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2 l nước bao gồm nhiệt độ ban đầu (25^0C). Năng suất của các bước đun là 85%.

a) Tính thời hạn đun sôi nước, biết sức nóng dung riêng rẽ của nước 4200 J/kg.K.

b) hằng ngày đun sôi 41 nước bằng bếp từ trên đây cùng với đk đã cho, thì trong một tháng (30 ngày) cần trả bao nhiêu tiền điện cho câu hỏi đun nước này? nhận định rằng giá năng lượng điện là 700 đồng mỗi kW.h.

c) ví như gập đôi dây điện trở của phòng bếp này với vẫn sử dụng hiệu điện gắng 220V thì thời gian đun sôi 21 nước có nhiệt độ thuở đầu và công suất như bên trên là bao nhiêu?

Bài giải:

Phương pháp:

+ Đọc số chỉ trên luật tiêu thụ điện

+ áp dụng biểu thức tính nhiệt độ lượng: (Q = I^2Rt = Pt)

+ thực hiện biểu thức: (Q = mcDelta t)

+ vận dụng biểu thức tính hiệu suất: (H = dfracQ_iQ_tp)

+ Đổi đơn vị: (1kWh = 3600000J)

Bài giải:

a) Ta có:

Khối lượng của nước: (m_n = 2kg)

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên năng lượng điện trở để hâm nóng (2l) nước là:

(Q_1 = A = Pt = 1000t)

Nhiệt lượng lượng cần cung ứng cho (2l) nước để ánh sáng tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q_2 = m_n.c.Delta t = 2.4200.left( 100 – 25 ight) = 630000J)

Theo đầu bài, ta có công suất của quy trình đun là (H = 85\% = 0,85)

Mặt khác, ta có:

(H = dfracQ_2Q_1 = 0,85)

Ta suy ra: (Q_2 = 0,85Q_1)

(eginarrayl Leftrightarrow 630000 = 0,85.1000t\ Rightarrow t = 741sendarray)

( Rightarrow t = 12,35) phút

b) (m’ = 4kg)

Nhiệt lượng lượng cần cung cấp cho (4l) nước để ánh sáng tăng từ (25^0C) lên (100^0C) là:

(Q’ = m_n.c.Delta t = 4.4200.left( 100 – 25 ight) = 1260000J)

Nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra để hâm nóng (4l) nước là:

(Q = dfracQ’H = dfrac12600000,85 = 1482352,941J)

Lượng điện năng mà bếp điện tiêu thụ vào một mon là:

(A = 30Q = 30.1482352,941 = 44470588,24J = 12,35kWh)

⇒ Số tiền nên trả của bếp điện trong 1 tháng là: (T = A.700 = 12,35.700 = 8645) đồng

c) Điện trở của bếp từ ban đầu:

(R = dfracU_dm^2P_dm = dfrac220^21000 = 48,4Omega )

Lại có: (R = ho dfraclS) (1)

Khi gập song dây điện trở của nhà bếp này, ta có:

(left{ eginarrayll’ = dfracl2\S’ = 2Sendarray ight.)

Điện trở của nhà bếp khi này: (R’ = ho dfracl’S’) (2)

Lấy (dfracleft( 2 ight)left( 1 ight)) ta được: (dfracR’R = dfracl’SlS’ = dfracdfracl2Sl.2S = dfrac14)

( Rightarrow R’ = dfracR4 = dfrac48,44 = 12,1Omega )

Nhiệt lượng do bếp từ tỏa ra trên năng lượng điện trở để đun sôi (2l) nước là:

(Q_3 = dfracQ_2H = dfrac6300000,85 = 741176,47J)

((Q_2) vẫn tính sinh hoạt ý a).

Mặt khác, ta có: (Q_3 = dfracU^2R’.t’ = 741176,47)

Ta suy ra: (t’ = dfracQ_3R’U^2 = dfrac741176,47.12,1220^2 = 185,3s)

( Rightarrow t approx 3,08) phút

9. Trả lời câu hỏi 20 Bài 20 trang 56 sgk trang bị lí 9

Một khu dân cư sử dụng công suất điện vừa phải là 4,95 kW với hiệu điện nuốm 220V. Dây thiết lập điện từ trạm cung cấp tới quần thể dân cư này còn có điện trở tổng số là 0,4Ω.

a) Tính hiệu điện vậy giữa nhị đầu đường dây tại trạm cung ứng điện.

Xem thêm: Bảng 10 Trang 32 Sgk Sinh 9 Bài 10, Giải Câu Hỏi Trang 32

b) Tính tiền điện mà lại khu này buộc phải trả trong một mon (30 ngày), biết rằng thời gian dùng điện trong một ngày trung bình là 6 giờ cùng giá điện 700 đồng từng kW.h.