BÀI 12 SÂU BỆNH HẠI CÂY TRỒNG

     

Trong bài học này Top lời giải sẽ cùng các bạn Tóm tắt triết lý và trả lời tổng thể các câu hỏi Bài 12: Sâu, bệnh hại cây cỏ trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ bọn họ cùng nhau bắt đầu học bài bác nhé:


Mục tiêu cần giành được của bài học:

- học sinh biết được mối đe dọa của sâu, bệnh.

Bạn đang xem: Bài 12 sâu bệnh hại cây trồng

- Nêu được quan niệm về côn trùng, bệnh dịch cây.

- nhận biết được và khác nhau được sâu, bệnh tạo nên hại qua lốt hiệu biểu thị trên cây xanh và đối tượng người sử dụng gây ra.


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài 12 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy nêu một vài lấy ví dụ về tác động của sâu, dịch hại mang lại năng suất và unique nông sản.

Trả lời:

Theo giám sát của tổ chức triển khai Nông – Lương của cấu kết Quốc thường niên trên trái đất có khoản 12,4% tổng sản lượng cây trồng bị sâu phá hại, 11,6% mắc bệnh phá hại. Riêng so với lúa thường niên sâu dịch làm sợ khoản 160 triệu tấn. Ở vn số liệu thống kê cho biết thêm sâu bậnh phá hoại khoản 20% tổng sản lượng cây trồng nông nghiệp.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 12 trang 28:

Em hãy quan giáp hình 18, 19 và nêu hồ hết điểm khác biệt giữa thay đổi thái trọn vẹn và không trả toàn.

*

Trả lời:

- phát triển thành thái trả toàn: là kiểu cải cách và phát triển mà ấu trùng (sâu bướm sống côn trùng) có bản thiết kế và cấu tạo rất khác với bé trưởng thành. Ấu trùng trải qua nhiều lần lột xác và qua quá trình trung gian (nhộng sinh sống côn trùng) chuyển đổi thành con trưởng thành.

- trở nên thái không trả toàn: là kiểu phát triển mà ấu trùng có hình dạng, cấu tạo và sinh lí tương tự con trưởng thành (ví dụ: châu chấu không có cánh hoặc cánh chưa phát triển đầy đủ). Trải qua nhiều lần lột xác, ấu trùng đổi khác thành nhỏ trưởng thành.

Soạn bài xích 1 trang 30 ngắn nhất:

Em hãy nêu tác hại của sâu, bệnh?

Trả lời:

Sâu căn bệnh làm cho cây trồng phát triển kém, năng suất và chất lượng nông sản giảm hoặc thậm chí quán triệt thu hoạch


Soạn bài 2 trang 30 ngắn nhất:

Thế nào là trở thành thái của côn trùng?

Trả lời:

Biến thái của côn trùng là sự chuyển đổi cấu tạo, hình dáng của côn trùng trong tầm đời.


Soạn bài xích 3 trang 30 ngắn nhất:

Thế làm sao là căn bệnh cây?

Trả lời:

Bệnh cây là tinh thần không bình thường về chức năng sinh lí, kết cấu và hình thái của cây dưới tác động của vi sinh đồ gây dịch và điều kiện sống ko thuận lợi. Cây bị sâu bệnh thông thường có những biến đổi về màu sắc sắc, hình thái, cấu tạo ...

*

Soạn bài 4 trang 30 ngắn nhất:

Nêu số đông những tín hiệu thường gặp ở cây bị sâu, bệnh phá hoại?

Lời giải:

- biến đổi hình thái: biến tấu lá, quả, gãy cành, cây củ bị thối.

Xem thêm: Công Thức Tính Nguyên Tử Khối Trung Bình, Nguyên Tử Khối, Cách Để Tính Nguyên Tử Khối

- thay đổi màu sắc: bên trên lá, quả có đốm đen, nâu, vàng.

- thay đổi cấu tạo: thân cành bị sần sùi.

Trắc nghiệm technology 7 bài bác 12 tuyển chọn chọn


Câu 1: Vòng đời của côn trùng có kiểu đổi thay thái trọn vẹn phải trải qua mấy giai đoạn?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5


Đáp án: C

Giải đam mê : (Vòng đời của côn trùng có kiểu biến thái trọn vẹn phải trải qua 4 giai đoạn: Trứng – Sâu non – con con – Sâu cứng cáp – Hình 18, SGK trang 28)


Câu 2: Côn trùng gây hại bao gồm kiểu biến hóa thái trả toàn, ở tiến độ nào chúng phá hại mạnh nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: A

Giải mê thích : (Côn trùng khiến hại có kiểu phát triển thành thái trả toàn, ở quá trình sâu non bọn chúng phá hại vượt trội nhất – SGK trang 28)


Câu 3: Bộ phận cây cỏ bị thối không do nguyên nhân nào?

A. ánh nắng mặt trời cao

B. Vi rút

C. Nấm

D. Vi khuẩn


Đáp án: A

Giải thích hợp : (Bộ phận cây cỏ bị thối vày nguyên nhân: vi khuẩn, vi rút, nấm mèo - SGK trang 29)


Câu 4: Côn trùng bao gồm mấy kiểu vươn lên là thái?

A. 4

B. 3

C. 2

D. 1


Đáp án: C

Giải ham mê : (Côn trùng bao gồm mấy 2 kiểu biến chuyển thái: hoàn toàn và không trọn vẹn – SGK trang 28)


Câu 5: Khi bị sâu, bệnh, cây trồng có biểu hiện thế nào?

A. Sinh trưởng và cách tân và phát triển giảm

B. Tốc độ sinh trưởng tăng

C. Unique nông sản không cầm cố đổi

D. Tăng năng suất cây trồng


Đáp án: A

Giải yêu thích : (Khi bị sâu, bệnh, cây xanh có biểu thị sinh trưởng và cải tiến và phát triển giảm – SGK trang 28)


Câu 6: Cơ thể côn trùng chia làm mấy phần?

A. 6

B. 5

C. 4

D. 3


Đáp án: D

Giải mê say : (Cơ thể côn trùng chia làm 3 phần: đầu, ngực, bụng – SGK trang 28)


Câu 7: Côn trùng gây hại tất cả kiểu trở thành thái không trả toàn, ở giai đoạn nào bọn chúng phá hại mạnh bạo nhất?

A. Sâu non

B. Sâu trưởng thành

C. Nhộng

D. Trứng


Đáp án: B

Giải ham mê : (Côn trùng khiến hại tất cả kiểu thay đổi thái không hoàn toàn, ở tiến trình sâu trưởng thành và cứng cáp chúng phá hại mạnh nhất – SGK trang 28)


Câu 8: Bệnh cây là tâm lý không bình thường của cây do?

A. Vi sinh đồ vật gây hại.

B. Điều khiếu nại sống bất lợi.

C. Cả A và B phần nhiều đúng.

D. Cả A và B phần đông sai.


Đáp án: C

Giải thích : (Bệnh cây là trạng thái không thông thường của cây vày vi sinh đồ gây sợ hãi hoặc đk sống ăn hại gây nên – Ghi nhớ, SGK trang 30)


Câu 9: Trong các hình thái của đổi thay thái không trọn vẹn không gồm hình thái nào bên dưới đây?

A. Sâu non

B. Nhộng

C. Sâu trưởng thành

D. Trứng


Đáp án: B

Giải ưng ý : (Trong các hình thái của biến hóa thái không trọn vẹn không tất cả hình thái: nhộng – Hình 19, SGK trang 28)


Câu 10: Dấu hiệu nào chưa hẳn là dấu hiệu khi cây trồng bị sâu, dịch phá hoại:

A. Cành bị gãy.

B. Cây, củ bị thối.

C. Quả bị tung nhựa.

D. Quả lớn hơn.

Xem thêm: Cây Trinh Nữ Hoàng Cung Có Tác Dụng Gì Và Trị Được Bệnh Gì? Trinh Nữ Hoàng Cung Có Tác Dụng Gì

Đáp án: D

Giải say đắm : (Dấu hiệu khi cây xanh bị sâu, bệnh phá hoại như: Cành bị gãy, cây, củ bị thối, trái bị chảy vật liệu bằng nhựa – Hình 20, SGK trang 29)

Vậy là họ đã cùng mọi người trong nhà soạn hoàn thành Bài 12: Sâu, bệnh hại cây xanh trong SGK công nghệ 7. Mong rằng bài viết trên vẫn giúp chúng ta nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, soạn được các câu hỏi trong nội dung bài xích học dễ dãi hơn qua đó vận dụng để trả lời thắc mắc trong đề kiểm tra để đạt kết quả cao.